Làm sao để tăng vốn từ vựng toeic?

Để tăng khả năng giao tiếp, viết và nghe tiếng anh của mình, bạn phải có một vốn từ vựng phong phú. Và để có thể đạt được điểm số cao trong kỳ thi toeic, từ vựng toeic đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có thể học từ vựng toeic nhanh chóng được bởi khả năng của mỗi người khác nhau. Nhưng nếu bạn nắm vững 4 bước sau, bạn sẽ nhanh chóng có một vốn từ vựng phong phú và đa dạng đấy.

1. Nhận biết từ ngữ

Có rất nhiều người có vốn từ vựng toeic rất ít mặc dù họ đã học và đọc rất nhiều. Điều này cho thấy nếu chỉ đọc thôi thì sẽ không đủ để học những từ mới. Ví dụ nếu bạn đọc 1 cuốn sách thì thường có xu hướng bỏ qua những từ không biết, không quen. Điều này sẽ làm bạn khó có khả năng tăng vốn từ vựng toeic của mình được. Thay vì tránh những từ đó thì bạn cần nghiên cứu kĩ hơn. Đầu tiên, hãy cố gắng đoán nghĩa của nó sao cho phù hợp với ý nghĩa của đoạn văn chứa từ đó. Thứ hai, nếu bạn có 1 cuốn từ điển thì phải tra nghĩa của ngay. Điều này sẽ làm chậm quá trình đọc nhưng sẽ làm bạn hiểu nhanh hơn và từ vựng toeic cũng ngày một nhiều hơn. Hãy luyện tập từ vựng toeic hàng ngày, bất cứ lúc nào bạn đọc sách, xem tivi, nghe đài, hay nói chuyện với bạn.

2. Đọc

Khi bạn đã nhận biết từ vựng được rồi thì đọc chính là bước tiếp theo để có thể tăng vốn từ vựng toeic của mình. Vì bạn sẽ thấy hầu hết mọi từ đều cần phải học. Đây là cách tốt nhất để bạn kiểm tra lại các từ mà mình đã học. Nếu bạn gặp lại những từ đó mà bạn hiểu ngay thì chứng tỏ bạn đã nắm chắc được từ vựng đó rồi.

Bạn hãy đọc bất kỳ cái gì mình thích để vốn từ vựng toeic được tăng lên nhanh chóng. Bởi khi đã đam mê, yêu thích thì bạn sẽ tìm cách để hiểu rõ nhất và chắc nhất. Hãy đọc chúng mỗi ngày và càng thường xuyên càng tốt nhé.

3. Sử dụng từ điển

Hầu hết những ai đang học thi toeic đều biết cách tra nghĩa của các từ bằng từ điển. Nhưng hãy chú ý đến những lưu ý sau:

• Phải có riêng 1 cuốn từ điển và để nó ở chỗ mà bạn thường xuyên sử dụng. Nếu có thể hãy mang theo bên mình để có thể luyện từ vựng toeic bất cứ lúc nào.

• Khoanh tròn vào từ bạn đang tìm: Sau khi làm việc này, mắt bạn chú ý hơn đến những từ mà bạn đã khoanh tròn mỗi khi mở từ điển ra, điều này sẽ giúp bạn ôn tập từ vựng toeic nhanh hơn.

• Đọc tất cả mọi nghĩa của từ: Một từ vựng toeic không phải chỉ có một nghĩa và đôi khi nghĩa đầu tiên không phải là nghĩa bạn tìm. Vì thế hãy đọc và hiểu tất cả các nghĩa của từ vựng đó để sử dụng chúng đúng ngữ cảnh và nhớ lâu hơn.

4. Ôn luyện thường xuyên

Khi đã biết nhiều từ rồi thì việc xây dựng vốn từ vựng toeic đơn giản chỉ là ôn luyện thi toeic những từ thường xuyên cho đến khi nằm trong trí nhớ của bạn. Cách ôn luyện tốt nhất chính là bạn đề ra khoảng thời gian nhất định trong 1 ngày để học từ mới và ôn từ cũ. Hãy đặt mục tiêu cho số lượng từ bạn học trong 1 ngày. Chỉ cần tuân thủ 15 phút mỗi ngày nó sẽ mang đến kết quả tốt hơn là bạn học tràn lan trong thời gian dài.

Để ôn từ vựng toeic hiệu quả, bạn hãy học từng chút một và tự cho mình một thời gian để ghi nhớ. Đặc biệt, áp dụng những phương pháp trên để vốn từ vựng toeic được tăng thêm mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công.