Mẹo giúp bạn luyện tập phần Reading TOEIC

Phần bài reading TOEIC trong một bài thi TOEIC thường khá dài và khó. Vì thế để có thể làm tốt được phần này thì bạn cần phải nắm vững được những kiến thức ngữ pháp cơ bản và phải rèn luyện kỹ năng đọc hiểu trong phần reading TOEIC. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ giúp bạn làm phần reading TOEIC trong bài thi TOEIC một cách dễ dàng nhé.

 

Reading TOEIC: Phần hoàn thiện câu

Mỗi một câu trong phần này sẽ có 1 từ hoặc 1 cụm từ còn thiếu và việc bạn cần làm là thêm vào.

Thí sinh phải đọc 4 phương án trả lời cho một câu và tìm ra phương án trả lời đúng nhất sau đó bôi đen toàn bộ ô tròn tương ứng với các câu trả lời A, B, C hay D trong phiếu bài làm.Để có thể làm tốt phần reading TOEIC hoàn thiện câu này, bạn cần phải chú ý vào những từ đứng trước, sau chỗ trống bởi nó sẽ có thể giúp bạn có được manh mối để tìm ra câu trả lời đúng nhanh nhất. Đặc biệt cần phải đọc và hiểu được nghĩa của cả câu đó trước khi trả lời nhé.

Lưu ý khi làm phần luyện thi toeic này đó là:

Nên cẩn thận với những câu trả lời sử dụng những hình thức khác nhau. Ví dụ như: go, went, goes, going….

Nên cẩn thận với những từ có bắt đầu hoặc kết thúc giống nhau. Ví dụ như: return, retire, review....

Nên cẩn thận với những từ thường bị dùng sai. Ví dụ như: ugly/beautiful, after/before, lend/borrow….

Reading TOEIC: Phần hoàn thiện văn bản

Mỗi một đoạn trong phần reading TOEIC này sẽ có một số câu bị thiếu từ hay cụm từ và bạn cần thêm vào cho đầy đủ. Thí sinh phải đọc 4 phương án trả lời cho một câu và tìm ra phương án trả lời đúng nhất sau đó bôi đen toàn bộ ô tròn tương ứng với các câu trả lời A, B, C hay D trong phiếu bài làm.

Để có thể làm tốt phần reading này, bạn phải luôn nhớ rằng cần phải tìm được từ thích hợp nhất để có thể điền vào chỗ trống đó. Hãy đọc cả đoạn viết chứ không phải chỉ đọc những từ ở xung quanh chỗ trống. Và hãy cố gắng hiểu nghĩa đúng nhất của cả đoạn reading TOEIC đó nhé.

Lưu ý khi làm phần reading TOEIC này đó là:

Nên cẩn thận với các cụm từ thừa và lặp. Ví dụ như: finally at last, keep on contining.

Nên cẩn thận với các từ không cần thiết. Ví dụ như: The oranges they are fresh and clean.

Nên chú ý đến hình thức của từ và cách chia động từ cho đúng.

Reading TOEIC: Phần đọc hiểu

Trong phần reading TOEIC này, các thí sinh tham gia thi TOEIC phải đọc những đoạn văn ngắn và các câu hỏi ở bên dưới mỗi đoạn văn. Thí sinh phải đọc 4 phương án trả lời cho một câu và tìm ra phương án trả lời đúng nhất sau đó bôi đen toàn bộ ô tròn tương ứng với các câu trả lời A, B, C hay D trong phiếu bài làm.

Cũng như trong phần trước, bạn nên chú ý đến phần giới thiệu đoạn văn. Bởi nó sẽ có thể cho bạn biết được số lượng các câu hỏi và những gợi ý dưới dạng thông tin trong bài reading TOEIC.

Trong khi đọc hiểu, hãy tự đặt ra những câu hỏi sau và tự trả lời nhé: Đối tượng trong bài đọc này là ai? Và mục đích viết ra để làm gì?

Trước hết bạn hãy đọc lướt qua bài đọc 1 lượt sau đó thì đọc các câu hỏi. Rồi hãy quay lại bài đọc để có thể tìm câu trả lời nhanh nhất.

Có tương đối nhiều đáp án trả lời có chứa thông tin trong bài reading TOEIC, tuy nhiên nó có thể không có liên quan gì đến câu hỏi.

Cũng giống như những phần thi reading TOEIC khác, bạn hãy cẩn thận với những từ có phát âm giống nhau, các con số rối rắm, những hình thức từ sai và những từ có nghĩa giống nhau nhé.

Chúc bạn có thể hoàn thành xuất sắc bài reading TOEIC trong kỳ thi TOEIC của mình nhé.