Cách ôn luyện thi toeic ngay tại nhà cấp tốc trong 1 tháng

Bạn chỉ có 1 tháng để tham gia kì thi Toeic. Phải làm sao để đạt kết quả tốt? Có cách nào ôn luyện thi toeic không cần tới trung tâm  luyện thi TOEIC mà vẫn đạt kết quả cao? Toeic 123 sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết sau

1. Xác định được nội dung bạn cần học trong 1 tháng ôn luyện thi toeic

 ôn luyện thi toeic

Nếu tập trung thì chỉ với 1 tháng ôn luyện bạn sẽ có kết quả tốt.

- Tất cả các idioms thông dụng.

- Ôn lại 600 từ vựng cơ bản trong để thi TOEIC.

- Ôn lại ngữ pháp.

- Làm thử ít nhất 10 đề thi thử Toeic một cách nghiêm túc.

Để học được những điều trên bạn cần chuẩn bị những ôn luyện thi toeic trong1 tháng sau:

- Khoảng 100 idioms thông dụng (Bạn có thể search trên google)

- 30 days toeic test.

- 600 Essential Words for the TOEIC - 3rd Edition, bỏ phần Audio.

- Tactics for TOEIC® Listening and Reading Tests

- Oxford Practice Grammar – INTERMEDIATE

- Đề thi thử: bạn có thể mua bộ đề, tham khảo trên mạng hay tham khảo đề thi Toeic cũ.

2. Quy trình ôn luyện thi toeic tại nhà trong 1 tháng:

 ôn luyện thi toeic

Khi thi thử ở nhà hãy bấm giờ như thi thật

Bước 1: Bước đầu tiên học viên phải làm một đề thi thử đúng quy chuẩn ( bấm giờ, căn thời gian…) xem khả năng của mình đạt bao nhiêu điểm để vừa có thể xác định được mục tiêu của bản thân vừa  biết mình đang yếu kém chỗ nào để tập trung ôn luyện. Thường thì hãy đặt mục tiêu gấp đôi số điểm mà bạn thi được. ví dụ bạn thử làm bài được tầm 350 điểm trở lên thì sau 1 tháng đạt 800 là trong khả năng.

Bước 2:  Xử lý xong bộ “30 days toeic test”. Thời hạn để bạn xử  lý xong bộ này là trong 3 – 4 ngày. “30 days toeic test” sẽ giúp bạn học được các chiêu về bài thi nghe, và nghiệm lại lỗi sai khi làm thi thử lần đầu.

Bước 3: Từ ngày thứ 6 trở đi hãy bắt đầu đụng với “600 Essential Words for the TOEIC” dần dần. Đầu tiên là đọc sơ lược xem mình thiếu đến mức nào, nếu thực sự có quá nhiều từ không biết thì nên đầu tư thời gian nhiều hơn. Còn 600 từ này đã biết thì chỉ học thêm xen kẽ với các phần khác để “giải trí” làm tươi mới đầu óc.

Bước 4. Ngày thứ 6 của quá trình  ôn luyện thi toeic 1 tháng trở đi. Bạn hãy phân thời khóa biểu như sau:

- buổi sáng: 1 giờ từ vựng, 3 giờ ngữ pháp;

- buổi chiều: Tactics for TOEIC® Listening and Reading Tests. Và bạn cứ học theo thời gian biểu đó trong vòng 3 tuần.

Bước 5: Vậy là sau khi hoàn thành các bước trên bạn sẽ chỉ còn 9 ngày để chỉ luyện đề mà thôi. Mục tiêu của giai đoạn này là làm chủ khả năng kiểm soát thời gian. Thời gian là yếu tố cực kỳ then chốt trong thi cử.

 3. Nguyên tắc ôn luyện thi toeic tại nhà trong 1 tháng

 ôn luyện thi toeic

Tuyệt đối tập trung, không dùng điện thoại lúc ôn luyện toeic nhé

- Tuyệt đối tập trung: Tắt điện thoại, facebook và những thứ khác có thể làm bạn phân tâm.

- Tập trung liên tục ít nhất 2 tiếng, nghỉ 10 phút uống nước, thư giãn hay đi loanh quanh trong nhà, rồi tiếp 2 tiếng hoặc đến khi hoàn thành phần cần làm. Nghỉ ngơi. Lặp lại quy trình đó 1 lần nữa trong ngày. Tối có thể nghe nhạc hoặc nghe VOA tiếng Anh để thư giãn. Hoặc xem phim kiểu Cultural Junk của Mỹ (đề xuất nên xem: How i met your mother, không phụ đề Việt, chỉ nên đọc phụ đề Anh nếu cần). Đây là cách luyện nghe đơn giản nhưng cực kì hiệu quả trong việc tạo thói quen cho bạn đấy.

- Tạo môi trường như đi thi thật khi làm bài thi thử: giấy điền kết quả đúng quy chuẩn, đồng hồ tính giờ trước mặt (không dùng điện thoại để tránh phân tâm), dùng bút chì, đeo tai nghe hoặc mở loa nếu được. Đảm bảo đúng thời gian làm bài, không tua đi tua lại audio để làm, không được ghi chú trong đề. In đề ra nếu có điều kiện. Bắt buộc phải in ANSWER SHEET và dùng bút chì 2B (loại này hơi cứng, nhưng đi thi thật người ta sẽ phát loại này).

- Làm xong thì sửa lỗi và nhớ rõ tại sao mình sai để nhớ lâu hơn và rút kinh nghiệm cho những lần sau. Và nhận ra điểm chung trong các bài làm để liên tục xem mình yếu phần nào: ngữ pháp, từ vựng, nghe, đọc, câu dài,… từ đó dành thời gian nhiều hơn ôn luyện những phần bản thân còn yếu.

- Nhớ ghi lại điểm số tất cả những lần làm bài để thấy tiến bộ của mình. Lấy đó làm khích lệ. Nếu bạn đã làm trên 10 bài thi thử hoàn toàn đúng quy chuẩn, thì thi thật sẽ không chênh lệch điểm số quá 50 điểm so với trung bình 3 lần cuối.

Với cách ôn luyện thi toeic ngay tại nhà cấp tốc trong 1 tháng trên đây. Chỉ cần bạn làm theo các bước như chúng tôi hướng dẫn, cùng việc tuân thủ thời gian và tính tập trung khi ôn luyện thì chắc chắn bạn sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của mình đáng kể và thành công. Chúc bạn có 1 kì thi thật tốt nhé!

Lê Trang